Thursday, January 12, 2017

Ngâm dưa giá ăn Tết

Chỉ với 2 giờ, bạn đã có ngay mẻ dưa giá tươi giòn, an toàn tại nhà để ăn cùng nồi thịt kho trứng ngày Tết rồi. Dưa giá chua ngọt chắc chắn sẽ là món ăn kèm giải ngấy ngon tuyệt bạn không thể bỏ qua đâu

Chỉ với 2 giờ, bạn đã có ngay mẻ dưa giá tươi giòn, an toàn tại nhà để ăn cùng nồi thịt kho trứng ngày Tết rồi. Dưa giá chua ngọt chắc chắn sẽ là món ăn kèm giải ngấy ngon tuyệt bạn không thể bỏ qua đâu

Gia vị

  • 1/2 chén đường
  • 1,5 muỗng cà phê muối
  • 1 chén giấm trắng
  • 1 chén nước
  • 500gr giá
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, hẹ

Cách làm chi tiết:

dua-gia

Cách ngâm dưa giá ăn Tết

  • Cho đường, muối, giấm và nước trong một cái chảo nhỏ đun trên lửa vừa, khuấy đều cho tan đường, tắt bếp, để nguội.
  • Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Giá rửa sạch, lặt bỏ chân rễ, để ráo. Hành, hẹ làm sạch, cắt khúc.
  • Cho giá, cà rốt, hành hẹ vào thau, đổ hỗn hợp giấm đường vào trộn, để trong ít nhất 1 giờ, thỉnh thoảng đảo nhẹ.

  • Cho giá hẹ vào thố, đậy kín rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn vớt ra để ráo.
  • Bảo quản trong tủ lạnh để dành dùng dần.

Nguồn: girlcooksworld

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment