Tuesday, January 17, 2017

Mứt dừa non vị trà xanh

Mỗi năm tết đến mẹ hay mua đủ bánh trái và các loại mứt trong đó có mứt dừa mà chị em mình vẫn thích nhất.. là trẻ con mà nên cái vị mền dẻo , ngọt béo, thơm nức của mứt dừa làm cho cho tụi mình mê mệt .

Mỗi năm tết đến mẹ hay mua đủ bánh trái và các loại mứt trong đó có mứt dừa mà chị em mình vẫn thích nhất.. là trẻ con mà nên cái vị mền dẻo , ngọt béo, thơm nức của mứt dừa làm cho cho tụi mình mê mệt .

Gia vị

  • Bạn làm nhiều nên tăng nguyên liệu lên nhé 
  • 150g dừa non ( 1 trái dừa )
  • 80g đường
  • 2 muỗng cafe trà xanh
  • 2 giọt màu xanh thực phẩm 
  •  

Cách làm chi tiết:

– Dừa non cắt nhỏ vừa rửa sạch đến khi nước trong , để ráo nước

– Ướp đường vào dừa và trộn đều .

– cho thêm 2 muỗng cafe trà xanh 

– và 2 giọt màu xanh thực phẩm để dừa ngấm 30 phút cho đường hoàn toàn tan 

– Bắt chảo lên bếp cho hỗn hợp dừa ở lửa nhỏ vừa, để yên không cần đảo đến khi nước đường cạn còn một nửa.

– lúc vặn nhỏ lửa nhất có thể , đảo liên tục đến khi đường cạn hết

– khi thấy đường có lấm tấm đường bột thì tắt lửa nhưng vẫn đảo liên tục đến khi dừa non khô , bao quanh là đường bột 

– ray bớt phần đường bột chỉ lấy mứt dừa cho lên khay sấy ở 100 độ C trong 20_30 phút ( mỗi 10 phút lấy ra đảo đều ) 

Lưu ý : sấy sẽ giúp cho dừa non không bị chảy nước khi bảo quản nhé mn , nếu không có lò nướng bạn lấy mấy sấy tóc vẫn được nhé 

Chúc mọi người thành công !

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment