Tuesday, January 17, 2017

Món ngon ngày Tết: Trà hoa hồng cam thảo

Câu chuyện ngày Xuân sẽ thêm thi vị khi ta xích lại cạnh nhau bên những tách trà thảo mộc ấm nóng, thơm ngây ngất. Thử 1 tách trà hoa hồng, cam thảo ngay nhé!

Câu chuyện ngày Xuân sẽ thêm thi vị khi ta xích lại cạnh nhau bên những tách trà thảo mộc ấm nóng, thơm ngây ngất. Thử 1 tách trà hoa hồng, cam thảo ngay nhé!

Gia vị

  • 5 búp trà hoa hồng
  • 3 lát cam thảo
  • 2 lát dừa khô

Cách làm chi tiết:

  • Cho trà hoa hồng, cam thảo, dừa khô vào ấm trà. Cho nước nóng 80 độ C vào ấm, tráng qua một nước, sau đó thêm nước vào đậy nắp khoảng 8-10 phút là dùng được. Thêm 1-2 viên đường phèn nếu thích ngọt.

Lưu ý

  • Không dùng nước quá nóng làm mất dưỡng chất trong trà. Cũng không nên dùng bình nhựa vì sẽ làm mất vị trà.
  • Phụ nữ có thai không nên dùng loại trà này.

tra-hoa-hong

Công dụng của trà hoa hồng, cam thảo

  • Trà hoa hồng giúp bạn chống lại các bệnh ngoài da và hạn chế vết thương mưng mủ, tăng cường hệ miễn dịch, chống vi khuẩn, bảo vệ đường tiêu hóa. Đây cũng là loại nước uống nhiều vitamin, chống cảm cúm, sốt, rối loạn thần kinh, viêm lợi, đau tim.
  • Thêm cam thảo vào cũng hỗ trợ điều trị viêm phế quãn, viêm họng, giải cảm…

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment