Nếu đã từng quá quen với món xíu mại heo thơm béo, bạn cũng đừng nên bỏ qua cách làm món xíu mại bò dưới đây nhé! Cực kỳ bắt cơm luôn
Nếu đã từng quá quen với món xíu mại heo thơm béo, bạn cũng đừng nên bỏ qua cách làm món xíu mại bò dưới đây nhé! Cực kỳ bắt cơm luôn
Gia vị
- 450gr thịt bò
- 2 củ hành tây
- 1/4 chén ngò rí
- 4 tép tỏi
- 1 nhánh gừng nhỏ
- 1 ½ muỗng canh nước mắm
- ½ muỗng canh mật ong
- 1 quả ớt
- 2 muỗng canh dầu ăn
- Nước sốt: ¼ chén tương đen, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước trộn đều, cho ớt cắt nhỏ vào.
Cách làm chi tiết:
- Để làm xíu mại bò, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, băm nhuyễn. Ngò rí làm sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.
- Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào máy xay nhuyễn.
- Trút hỗn hợp ra tô trộn đều.
Cho 1 ít dầu ăn vào lòng bàn tay, cho 1 muỗng thịt viên xay lên vo viên tròn đều.
- Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt viên vào chiên vàng trong 5 phút cho thịt viên chín vàng, hơi xém rồi gắp ra thấm ráo dầu.
- Cho xíu mại bò ra đĩa, rưới sốt lên cho thấm, dọn ăn cùng cơm trắng, cà chua. Trang trí rau mùi.
Chúc bạn thành công.
Nguồn: pickledplum
No comments:
Post a Comment