Wednesday, July 27, 2016

Xíu mại bò đậm đà

Nếu đã từng quá quen với món xíu mại heo thơm béo, bạn cũng đừng nên bỏ qua cách làm món xíu mại bò dưới đây nhé! Cực kỳ bắt cơm luôn

Nếu đã từng quá quen với món xíu mại heo thơm béo, bạn cũng đừng nên bỏ qua cách làm món xíu mại bò dưới đây nhé! Cực kỳ bắt cơm luôn

Gia vị

  • 450gr thịt bò
  • 2 củ hành tây
  • 1/4 chén ngò rí
  • 4 tép tỏi
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 1 ½ muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng canh mật ong
  • 1 quả ớt
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • Nước sốt: ¼ chén tương đen, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước trộn đều, cho ớt cắt nhỏ vào.

Cách làm chi tiết:

xiu mai bo 6

Xíu mại bò đậm đà, lạ miệng

  • Để làm xíu mại bò, trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch, xay nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ, băm nhuyễn. Ngò rí làm sạch, cắt nhỏ. Gừng gọt vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ.

xiu mai bo 1

  • Cho tất cả các nguyên liệu làm thịt viên vào máy xay nhuyễn.

xiu mai bo 2

  • Trút hỗn hợp ra tô trộn đều.

xiu mai bo 3

Cho 1 ít dầu ăn vào lòng bàn tay, cho 1 muỗng thịt viên xay lên vo viên tròn đều.

xiu mai bo 4

xiu mai bo 5

  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho thịt viên vào chiên vàng trong 5 phút cho thịt viên chín vàng, hơi xém rồi gắp ra thấm ráo dầu.

xiu mai bo 6

  • Cho xíu mại bò ra đĩa, rưới sốt lên cho thấm, dọn ăn cùng cơm trắng, cà chua. Trang trí rau mùi.

xiu mai bo 7

xiu mai

Chúc bạn thành công.

Nguồn: pickledplum

Let's block ads! (Why?)

No comments:

Post a Comment