Bạn hoàn toàn có thể nướng ổ bánh mì sandwich thơm mềm tại nhà. Vì không có chất bảo quản, bánh sẽ chỉ giữ lại một vài ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đông trữ lạnh.
Bạn hoàn toàn có thể nướng ổ bánh mì sandwich thơm mềm tại nhà. Vì không có chất bảo quản, bánh sẽ chỉ giữ lại một vài ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đông trữ lạnh.
Gia vị
- 80gr bơ lạt
- 400ml sữa tươi
- 2 muỗng canh mật ong
- 12gr men khô
- 2 muỗng canh mật ong
- 500gr bột mì
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh bột
- 1 muỗng cà phê bơ lạt
Cách làm chi tiết:
- Để làm bánh sandwich trước tiên ta thực hiện thao tác nhồi bột.
- Đặt nồi lên bếp, cho bơ lạt vào, thêm sữa, mật ong vào đun sôi đến 115 độ C.
- Tắt bếp, để cho hỗn hợp nguội bớt rồi cho men vào khuấy đều. Để hỗn hợp nghỉ trong 10 phút.
- Cho bột, muối vào âu trộn đều, đổ hỗn hợp sữa vào trộn đều bằng máy trộn ở tốc độ thấp đến trung bình trong 10 phút. Khi trộn bột dùng thìa vét bột trên thành xuống để trộn đều.
- Dùng túi nilon đậy âu bột lại khoảng 1 giờ cho bột nở gấp đôi.
Lấy bột ra, cho bột vào khuôn hình vuông kích thước 20x20cm.
Cuộn bột thành hình xoắn ốc, cho vào khay.
- Quết 1 lớp bơ mỏng lên khuôn bánh, cho bột bánh vào, bọc lại để trong 30 phút cho bột bánh nở.
- Làm nóng lò nướng đến 190 độ C.
- Cho một khay nước bên dưới chảo, khuôn bánh vào khay trên nướng trong 40-50 phút đến khi bánh chín vàng.
- Lấy bánh ra khỏi khay, cắt lát vừa ăn.
- Vì không có chất bảo quản, bánh sẽ chỉ giữ lại một vài ngày ở nhiệt độ phòng. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào ngăn đông trữ lạnh.
- Chúc bạn thành công.
Nguồn: ifood
No comments:
Post a Comment